Khi em bé của bạn đã cứng cáp hơn và đã tự mình ngồi dậy được thì đó chính là lúc bé đã sẵn sàng để ăn thức ăn đặc ngoài sữa mẹ. Đó là giai đoạn bé được khoảng 6 tháng tuổi, và là lúc bạn cần tìm cho bé một chiếc ghế ăn dặm tốt nhất.
Tuy nhiên ngoài thị trường thì có rất nhiều mẫu mã và giá cả ghế ăn cho bé khác nhau. Bởi vậy việc tìm kiếm một chiếc ghế tốt cũng không phải dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn mua được một chiếc ghế ăn dặm tốt.

Vì chiếc ghế phải chịu được khoảng ít nhất là hai năm sử dụng nặng, bạn nên chắc chắn rằng đó là một mẫu an toàn, chắc chắn và dễ lau chùi. Trước khi bạn mua sắm, hãy hỏi bạn bè của bạn nếu họ có lời khuyên nào cho ghế ăn dặm mà họ đã dùng. Sau đó, khi bạn đang ở trong một cửa hàng, hãy kiểm tra xem nó có các tiêu chí sau không.

1. Chức năng
Bạn có thể đưa bé vào và ra khỏi ghế ăn cho bé mà không gặp vấn đề gì không? Nếu vậy, bạn nên chắc chắn rằng nó có các chức năng và tính năng khác mà bạn đang tìm kiếm.
  • Liệu nó có một khay mà bạn có thể tháo lắp bằng một tay?
  • Liệu nó có bánh xe khóa để giữ cho ghế đứng yên khi sử dụng? Bạn có thể tìm kiếm các mô hình có bánh xe nếu bạn di chuyển chiếc ghế ăn dặm của mình xung quanh rất nhiều - ví dụ, đẩy nó tới bên bàn để dùng bữa và sau đó dựa lưng vào tường để lưu trữ.
  • Nó có chiếm nhiều không gian? Một số tùy chọn gấp lại, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt để sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như tại nhà của bà ngoại.
  • Nó có thể phát triển với Baby không? Hầu hết các ghế ăn dặm ngày nay đi kèm với một tùy chọn chuyển tiếp. Điều này có nghĩa là ghế có thể được sử dụng như một cái nôi thoải mái, ở tư thế thẳng đứng cho bé ăn dặm lần đầu, như một chiếc ghế nâng cho trẻ ăn độc lập , và có thể hơn thế nữa.

2. Tính an toàn
An toàn cũng là chìa khóa khi chọn ghế ăn dặm. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây trước khi mua:
  • Ghế ăn cho bé có dây đai an toàn dễ dàng để khóa và tháo ra không? Phần lớn các vụ tai nạn ghế ăn dặm xảy ra do cha mẹ không sử dụng tính năng khóa. Sử dụng dây nịt ba hoặc năm điểm giữ cho con bạn an toàn.
  • Có được chứng nhận JPMA không? Các nhà sản xuất có thể lựa chọn để có ghế ăn cho bé được kiểm tra và phê duyệt bởi Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm vị thành niên độc lập. Nếu có con dấu JPMA trên ghế ăn dặm, thì đó là một trong những cách an toàn nhất.

3. Sự thoải mái
Bạn sẽ muốn em bé của bạn ngồi trong một chiếc ghế êm đềm và thoải mái. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến thoải mái:
  • Ghế ăn dặm đó có thoải mái cho bé không?
  • Liệu nó có một chỗ ngồi và đệm chân tốt?


4. Sạch sẽ
Những đứa trẻ ở tuổi ăn dặm thì thường rất bề bộn, và điều đó có nghĩa là bạn cần xem xét việc dọn dẹp chiếc ghế ăn của bé dễ dàng như thế nào sau bữa ăn đó.

Hầu hết các ghế đi kèm với một ghế vinyl có thể được lau sạch. Nhìn vào cách đệm và khung khớp với nhau và nghĩ tới khả năng các loại thực phẩm bé ăn sẽ rơi vào và bám lại. Càng ít đường may và kẽ hở thì càng tốt.

Một bản cập nhật gần đây trên ghế ăn dặm là tính năng khay trong một khay, nơi khay trên cùng tháo ra để làm sạch trong bồn rửa chén hoặc máy rửa chén của bạn. Một số ghế ăn dặm thậm chí còn đi kèm với một khay phụ để nếu một chiếc được rửa, bạn đã có một cái khác.

Tóm lại đây là những điều bạn cần lưu ý nhất khi lựa chọn một chiếc ghế ăn dặm cho trẻ em. Chỉ cần nó thỏa mãn những yêu cầu này thì bạn đã có một chiếc ghế ăn dặm tốt rồi. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn muốn mua sắm online tiết kiệm nhất thì hãy nhớ ghé Blog giảm giá để có được tin khuyến mãi chính xác nhất và mã giảm giá tốt nhất nhé.