Mất giấy tờ ngày nay đang là tình trạng khá hay bắt gặp. Trong đó việc làm mất bằng cấp 3 cũng gây nhiều gian nan trong một vài thủ tục cần thiết. Vậy nếu lỡ rơi vào tình trạng mất bằng cấp 3 làm lại như thế nào?

các tình huống xin cấp lại bằng cấp 3 bây giờ diễn ra khá nhiều, mà chủ yếu từ những nguyên do như lạc mất, bị rách nát chẳng thể nhìn thấy thông tin trên bằng. việc này gây ko ít gian khổ, chẳng những đối với học sinh đang làm thủ tục nhập học mà với những người nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm.

Nguyên tắc cấp lại bằng cấp 3

Trên thực tế, theo điều lệ của Bộ giáo dục-đào tạo, thì nhiều loại văn bằng chỉ cấp 1 lần. Chỉ trừ trường hợp bằng bị lỗi từ bộ phận cấp phát, bên cạnh đó không chấp nhận cấp bằng lại trong bất kỳ trường hợp nào khác.

không những thế, nếu cần thiết bạn vẫn có thể lên xin bản sao của chứng chỉ hoặc bằng cấp đó, và giá trị của bản sao sẽ tương đương với bản chính. Chỉ khác bản chính là có thêm chữ “BẢN SAO”.

Thủ tục để xin cấp bản sao bằng cấp 3

Bạn nên tới những bộ phận có liên can đến bằng cấp này để xin cấp bản sao.

Người đứng tên văn bằng mới được phép xin bản sao.

Đối với trường hợp người đó đã chết, thì người nhà có thể lên xin và mang theo giấy tờ tùy thân để đồng ý mối quan hệ với chính chủ.

Điền và chuẩn bị một vài giấy tờ cần thiết.

Mang theo chứng minh công chúng, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị dùng của người xin cấp bản sao.

trường hợp gửi giấy qua bưu điện thì các giấy tờ phải đầy đủ, kèm theo một bao thơ có dán tem và ghi rõ địa điểm và họ tên người nhận.



>> Xem thêm: https://lambang-toanquoc.com/lam-bang-cap-3/

thời gian được cấp bản sao văn bằng:

Nếu chính chủ đến trực tiếp cơ quan thì sẽ được cấp ngay trong ngày sau lúc thu được đủ hồ sơ. tình huống nộp sau 15h thì bản sao sẽ được cấp vào ngày lao động tiếp đó.

Nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện thì sẽ được cấp trong vòng 72 giờ trong tình huống bộ hồ sơ hợp thức.

các người muốn sao nhiều văn bằng trong cùng 1 thời điểm hoặc nhiều bản sao phức tạp khác thì thì giờ sẽ kéo dài từ 48 giờ hoặc hơn tùy theo thỏa thuận.

những có quan ko chấp nhận thực hiện việc cấp bản sao buộc phải đưa ra những lý do thích hợp.

Tuy ko có điều lệ về số lượng phân phối bản sao văn bằng, nhưng vì việc giảm thiểu là các bản photo có công chứng cũng sẽ không có giá trị pháp lý như bản sao. cho nên, bạn nên định hướng giá trị pháp lý trước lúc đi đòi hỏi số lượng bản sao để tránh làm mất thời gian và công sức.

Lệ phí lúc xin cấp bản sao chứng chỉ, văn bằng sẽ Tùy vào từng tình huống và đúng theo quy định của Bộ tài chính.

Mất bằng cấp 3 làm lại như thế nào?

Trong trường hợp bạn làm mất văn bằng nhưng e dè những thủ tục phức tạp và công sức chạy đi chạy lại, cộng thêm việc chỉ được sở hữu bản sao chứ không phải bản chính, thì bạn có thể quyết định việc làm lại bằng tại Làm Bằng Toàn Quốc.

Làm Bằng Toàn Quốc chuyên cung cấp các văn bằng, chứng chỉ theo đòi hỏi với chất lượng cao, được làm từ phôi thật, có tem 7 màu, chữ kí sống, dấu mộc rõ ràng, giống bằng thật 100%.

quý khách có thể thăm khám bằng scan hoặc mang đi công chứng. Bởi mỗi tấm bằng đều được thực hiện bởi các nhân viên có tay nghề cao và tỉ mỉ, cùng với sự tương trợ của các thiết bị máy móc hiện đại, mang tới cho khách hàng những tấm văn bằng, chứng chỉ hoàn hảo đến từng chính xác hơn.

lúc đến với gói dịch vụ ở Làm Bằng Toàn Quốc, khách hàng không cần phải đặt cọc trước. Chỉ khi nhận tấm bằng trong tay cùng với sự vừa lòng thì mới Thanh toán.

Đặc biệt, Làm Bằng Toàn Quốc còn có cơ chế chăm sóc quý khách và bảo hành trọn đời. những thông tin mà khách hàng phân phối chỉ thực hiện cho việc làm bằng, tuyệt đối không tiết lộ qua bất kì hình thức hay lí do nào khác.

quý khách có thể tham khảo thêm Làm Bằng Toàn Quốc ở Website: https://lambang-toanquoc.com/