Tranh sơn dầu là loại tranh được vẽ ra bằng sơn dầu chính là bột màu hòa cùng tinh dầu của cây lanh hoặc cây óc chó, cây hồng gai, và một số loại tinh dầu khác được các họa sĩ sử vẽ ra trên nền vải, kim loại,… tạo ra bức tranh có màu sắc tươi mới, đặc biệt.

Nguồn gốc tranh sơn dầu
Tranh sơn dầu được biết đến là nguồn gốc của nghệ thuật vẽ tranh. Ngay từ xa xưa, khi con người bắt đầu có suy nghĩ về hội họa đã luôn chú ý tìm kiếm những vật liệu có nhiều màu sắc để vẽ tranh. Tuy nhiên lúc bấy giờ màu sắc còn rất thô sơ, đơn giản Sau này con người có suy nghĩ dùng bột trộn với dầu để vẽ giúp màu bám lâu và đẹp hơn.


Theo nghiên cứu từ các nhà hội họa, tranh sơn dầu có nguồn gốc từ thế kỉ V-X được tìm thấy là bức tranh Phật Giáo ở phía tây Afghanistan trên nền đá do họa sĩ người Trung Quốc và Ấn Độ vẽ ra. Tuy ra đời rất lâu nhưng phải đến thí kỉ XV mới phát triển và được người yêu hội họa biết đến. Tranh sơn dầu được cải thiện kỹ thuật vẽ, màu sắc tươi mới, bền màu hơn là do anh em họa sĩ Van Eyc nghiên cứu tạo ra, đây cũng là bước nhảy vọt trong nghệ thuật hội họa lúc bấy giờ. Sau này tranh đã được phát triển ra khắp thế giới, dù trải qua rất nhiều thay đổi nhưng vẫn mang nét đặc sắc rất riêng của nghệ thuật vẽ tranh sơn dầu.


Kinh nghiệm mua tranh sơn dầu tại Đà Nẵng
Bạn luôn mong muốn trang trí cho ngôi nhà thật ấm áp, tươi mới, mang đậm phong cách thì tranh sơn dầu chính là lưạ chọn tuyệt vời nhất. Không chỉ vậy, tranh sơn dầu còn là món quà tặng mừng thọ, tân gia, kỉ niệm tình yêu vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên để mua được tranh sơn dầu đẹp, chất lượng, đúng giá không phải ai cũng biết. Dưới đây chuyên mục sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua tranh sơn dầu tại Đà Nẵng.


Mua tranh ở điạ chỉ uy tín: Nếu không có nhiều kinh nghiệm mua tranh sơn dầu, bạn nên lựa chọn tham khảo tranh tại những địa chỉ uy tín bằng cách tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh, ý kiến đánh giá trên các trang web từ đó bạn sẽ có thể tìm được địa chỉ được ưa chuộng. Ưu điểm khi mua tranh tại cửa hàng uy tín là bạn sẽ không quá lo sẽ mua phải hàng kém chất lượng, bị ép giá và bạn có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên cửa hàng. Một nhược điểm khi mua tranh tại cửa hàng là tranh sẽ có giá hơi đắt hơn tại những điểm bán ven đường, nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đi mua.


Dành thời gian tìm hiểu tranh sơn dầu: Thay vì mua tranh tại cửa hàng lớn thì bạn có thể lựa chọn mua tranh tại những cửa hàng ven đường vì giá sẽ rẻ hơn đó. Vì vậy việc đầu tiên cần làm trước khi mua tranh sơn dầu ven đường là bạn hãy bỏ thời gian để tìm hiểu về chất lượng, màu sắc, nội dung, giá thành, kích thước bức tranh đó để mua được tranh chất lượng giá phải chăng và thực sự phù hợp với bạn hay người được nhận.

Mua tranh theo phong cách cá nhân: Thông qua bức tranh bạn lựa chọn có thể nhận thấy phần nào tính cách của bạn. Bạn ưa yên tĩnh phong cách chọn treo tranh cũng sẽ khác với người thích sôi nổi, nhiệt tình. Thông qua những bức tranh bạn treo trong căn phòng mọi người sẽ hiểu được chút tính cách của bạn và ngôi nhà sẽ mang đậm màu sắc cá tính của riêng bạn. Vì vậy mỗi khi bước vào nhà nhìn thấy bức tranh bạn sẽ có cảm giác an toàn, ấm áp không nơi nào có được.
Nguồn: http://gach3ddep.net/tranh-son-dau-tai-da-nang/
Xem thêm: http://gach3ddep.net/tranh-phong-thuy-hop-tuoi-mui/