Ở các mùa giải trước, David Alaba luôn chắc suất ở vị trí hậu vệ cánh trái ở Bayern Munich. Nhưng gần đây với những chấn thương dài hạn của Niklas Sule và Lucas Hernandez cũng như Jerome Boateng bị đình chỉ thi đấu (thẻ đỏ ở trận Frankfurt) nên Alaba phải thi đấu ở vị trí trung vệ.
Đọc thêm: xem ty le ca cuoc bong da truc tuyen
Cầu thủ người Áo đã chơi ở trung tâm hàng hậu vệ của Bayern trong 4 trận gần nhất. Trong đó có 3 trận dưới thời HLV tạm quyền Hansi Flick và nhiều người hâm mộ đã biết Die Roten giữ sạch lưới cả 3 trận.


"Cậu ấy là một tài năng không thể tin được," HLV Pep Guardiola nói về Alaba lúc ông còn là HLV của Bayern. "Cậu ấy có thể chơi ở bất cứ đâu, cậu ấy nhanh nhẹn, giỏi xây dựng và luôn tập trung 100%. Không nghi ngờ gì nữa, cậu ấy có thể trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Cậu ấy là món quà vô giá cho Bayern."
Trong khi đó, Alaba đã dành nhiều lời khen có cánh cho Pep vì những lời dạy dỗ năm xưa.
"Tôi vẫn đang hưởng lợi rất nhiều lúc thời gian Pep ở đây, có rất nhiều thứ ở lại với tôi", Alaba chia sẻ với Bild sau trận thắng Düsseldorf 4-0. "Tôi cố gắng chơi ở vị trí trung vệ theo cách mà tôi có thể tận dụng được những điểm mạnh của mình như tốc độ và khả năng chuyền bóng."
Văn Phi | 13:40 25/11/2019

View more random threads: