Theo thói quen cũng như quan niệm của người Việt Nam từ trước tới nay, xem phong thủy nhà đất là một trong những việc quan trọng đầu tiên cần làm trước khi bắt tay vào mua đất hay thi công bất cứ công trình nào, từ nhà ở cho tới văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… Thực tế đã chứng minh rất nhiều trường hợp coi thường phong thủy mà cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thường xuyên gặp những chuyện xui xẻo không đáng có.
Thiết kế nội thất biệt thự lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi những gia chủ biệt thự là những người làm ăn lớn nên vấn đề phong thủy rất quan trọng. Dưới đây ba mảnh đất cực kì xấu mà bạn không nên chọn mua.
1, Đất hình tam giác
Theo lịch sử Việt Nam, hình vuông của bánh trưng là tượng trưng cho sự đầy đủ, ấm no, sự viên mãn. Chính vì vậy, những mảnh đất hình vuông, hình chữ nhật là những mảnh đất tốt.
Trong phong thủy, một mảnh đất hình tam giác là cực kì kiêng kị, như đã nói ở trên, đất vuông, không bị xéo một góc nào mới là đất đẹp.Những mảnh đất hình tam giác tạo ra “hỏa hình sát” ảnh hưởng xấu cực kì đến tinh thần, khả năng suy nghĩ của những người sinh sống nơi đó. Đồng thời, mọi việc không tốt, lúc nào cũng gặp trắc trở, sự nghiệp tụt dốc không phanh, sức khỏe gặp nhiều vấn đề không rõ nguyên nhân, gia đình bất hòa.
2, Xảy ra nhiều tai nạn
Một dấu hiệu khác cho thấy bạn đã chọn phải một mảnh đất xấu là có những chuyện xấu bỗng dưng xảy ra mà không hề có dấu hiệu báo trước. Nhỏ nhất là thành viên trong nhà gặp nhiều chuyện không may, nhà càng xây càng nhiều vận đen tới. Ban đầu khi khởi công chỉ gia chủ gặp tai vạ nhưng càng về sau lại là cả gia đình.
Có rất nhiều trường hợp chưa kịp chuyển tới nhà mới thì đã mất người hoặc mới ở được 1 thời gian lại sinh bệnh tật, làm ăn thất thoát, tình cảm gia đình bắt đầu xảy ra nhiều vấn đề.
3, Đất nằm ở giữa hai con đường giao nhau.
Nhiều người có suy nghĩ nhà ở ngã tư là tốt vì giao thông thuận tiện. Đây là một sai lầm trong phong thủy.
Theo chuyên gia phong thủy, những ngôi nhà, mảnh đất nằm ở ngã tư đường sẽ tạo thành hình lưỡi kéo cắt đặc biệt xấu. Nếu là nhà ở thì thành viên trong nhà liên tục bệnh, trôi tiền. Còn nếu để kinh doanh thì chắc chắn chẳng hề thuận lợi.
Vậy nên chọn những mảnh đất như thế nào là tốt?
- Đất quanh hồ nước: đây là một không gian thoáng mát đón nhiều tài lộc vào nhà.
- Đất có hướng hợp với vận mệnh gia chủ: Nhà ở cũng như đất đai phải hết sức chú trọng tới phong thủy. Trước khi xây nhà, mọi người cần xem thật kĩ mảnh đất đó có phù hợp với bản mệnh của mình hay không.
Với những chia sẻ trên hy vọng bạn sẽ có một mảnh đất để thiết kế nội thất biệt thự hợp phong thủy, tài vận tốt.
CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LONG THÀNH
Trụ sở chính : Số 09 BT02 khu đô thị Vinaconex 3 - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 02438 394 888 - Hotline: 0972 397 888