Chúng ta có " cholesterol tốt " và " cholesterol xấu " trong cơ thể . Tăng cholesterol và cholesterol có thể bảo vệ các mạch máu và ngăn ngừa cứng và tắc nghẽn mạch máu. Để kiểm soát mức độ cholesterol trong cơ thể , ăn uống là điều cần thiết cho thực phẩm .
Liên quan:


là gì cholesterol tốt , cholesterol xấu ?
Cholesterol tốt và cholesterol xấu đề cập đến cholesterol ở hai trạng thái khác nhau. Chúng ta thường thấy hai giá trị này trên báo cáo y tế.
Tác dụng của cholesterol tốt và cholesterol xấu đối với các mạch máu.
1. Cholesterol xấu - cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL)
Cholesterol xấu là cholesterol dễ làm hỏng mạch máu. Cholesterol xấu chứa nhiều chất béo và có mật độ thấp hơn. Một khi nó nhiều hơn, nó có xu hướng tích tụ trong các mạch máu và dính vào thành mạch máu. Nó sẽ gây ra cứng và tắc nghẽn các mạch máu trong một thời gian dài.

2. Cholesterol tốt - cholesterol lipoprotein mật độ cao (HDL)
Cholesterol tốt là cholesterol tốt cho mạch máu. Cholesterol tốt chứa nhiều protein và mật độ cao hơn. Nó có thể đưa cholesterol bám vào thành mạch máu trở lại gan và sau đó bài tiết nó để giữ cho máu chảy. Nó được gọi là "chất tẩy mạch máu".
Giảm cholesterol , tăng cholesterol , thực phẩm bạn nên ăn và không nên ăn
● Tăng lượng cholesterol xấu
Hong Fan, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm y tế chất xơ, chỉ ra rằng tất cả các loại thực phẩm nhiều chất béo, có chất béo có thể làm tăng cholesterol xấu và tổng lượng cholesterol trong cơ thể. Bởi vì loại thực phẩm này có một đặc tính, nó chứa chất béo bão hòa không lành mạnh và chất béo chuyển hóa.