Không chỉ những sản phẩm tầm thấp, những chiếc máy iPhone X, XS, XS Max cũng sẽ được Apple chuyển hướng sản xuất tại Ấn Độ.

Đầu năm 2019, Apple được cho là sẽ chuyển những dây chuyền sản xuất sản phẩm iPhone cao cấp của mình tới Ấn Độ, nơi có một nhánh nữa của tập đoàn Foxconn. Ấn Độ đã đảm nhiệm làm smartphone cho Apple từ năm 2017, nhưng từ trước tới nay vẫn chỉ đám trách các sản phẩm tầm thấp như iPhone SE, iPhone 6S. Trong năm sau, các sản phẩm tầm cao gồm iPhone X, XS, XS Max cũng sẽ được Ấn Độ sản xuất.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Đây là một nước đi đúng đắn của Apple, vì trong những năm gần đây chính phủ Ấn Độ đã tăng giá thuế nhập khẩu nguyên chiếc của smartphone, nhưng lại giảm thuế nhập khẩu thành phần để thúc đẩy các hãng smartphone sản xuất sản phẩm tại nước mình. Để tránh những loại thuế phức tạp tại thị trường tiềm năng này, hãng đem linh kiện, sản xuất iPhone và bán luôn tại đây.

Hiện vẫn chưa rõ chiến thuật này của hãng có thành công hay không, vì trong thời gian vừa qua Apple tỏ ra thất thế tại Ấn Độ so với các hãng smartphone Android giá rẻ như Samsung và Xiaomi. Người dân tại đây thường không mấy mặn mà với các sản phẩm tầm cao, nên việc chiếm lĩnh thị trường này sẽ là cuộc chiến dài hơi của 'Táo khuyết'.