Bản cập nhật này tập trung vào việc bổ sung thêm các tính năng mới cho ứng dụng FaceTime, xem trước thông báo bằng Haptic Touch trên iPhone XR và hỗ trợ SIM kép với eSIM cho nhiều nhà mạng hơn.

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad với nhiều cải tiến đáng chú ý. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác trong hệ sinh thái cũng nhận được thông báo nâng cấp như tvOS 12.1.1, macOS 10.14.2 hay HomePod 12.1.1.

Trên phiên bản iOS 12.1.1, sự cải tiến chính đến từ tính năng FaceTime. Giao diện đã được cải tiến để việc chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau được tiện lợi hơn. Phiên bản iOS 12 trước đó thì nút chuyển đổi camera này nằm trong menu ẩn. Ngoài ra, tính năng chụp ảnh Live Photos khi đang gọi điện video cũng đã được mang trở lại sau khi rất nhiều người dùng phàn nàn về việc cắt bỏ tính năng này trên phiên bản trước.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Đối với người dùng iPhone XR, iOS 12.1.1 cũng mang đến sự cải tiến trong tính năng Haptic Touch (chạm và giữ ngón tay trên màn hình), do iPhone XR không có 3D Touch, giúp mở thông báo chỉ bằng 1 lần nhấn. Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 12.1.1 cũng hỗ trợ eSIM cho một số nhà mạng mới và sửa nhiều lỗi lặt vặt của iOS 12.1 trước đó.

Tổng hợp những cải tiến trên iOS 12.1.1:
Tính năng chụp ảnh Live Photos khi FaceTime đã quay trở lại, việc chuyển camera cũng tiện lợi hơn.

iPhone XR có thể mở xem trước các thông báo được gộp bằng 1 lần nhấn.

Biểu tượng Apple Watch được thay đổi cho giống chiếc Apple Watch 4.

Cải tiến tính năng Dual SIM trên các máy dùng cả eSIM như iPhone XR/XS/XS Max.

Cải thiện độ ổn định và chính tả khi dùng tính năng Voice Over.

HomePod phát sáng khi người dùng gọi FaceTime nhóm

Hiện tại, bạn có thể tiến hành cập nhật phiên bản iOS 12.1.1 trên iPhone, iPad và iPod Touch thông qua OTA (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm). Lưu ý rằng nên sạc pin trên 50%, tạo bản sao lưu dữ liệu và tải về firmware iOS 12 gần nhất đề phòng trường hợp lỗi khi nâng cấp trực tiếp từ thiết bị. Dung lượng bản cập nhật khoảng gần 400MB nên bạn hãy đăng nhập vào một mạng Wi-Fi để có thể cập nhật nhanh nhất.

View more random threads: