Giáng sinh đã đến sớm cho người hâm mộ Samsung khi nhà sản xuất Hàn Quốc phát hành chipset Exynos 9820 mới nhất cho điện thoại thông minh. Nó dựa trên quy trình FinFET 8PP (Low Power Plus) 8nm và là một sự tiến hóa từ Exynos 9810 10 nm. SoC đi kèm với modem LTE 2 Gbps, CPU Tri-cluster và NPU cải tiến.Samsung đã triển khai CPU thế hệ thứ 4 với hai lõi tùy chỉnh cho sức mạnh xử lý tối đa, hai lõi Cortex-A75 cho hiệu năng và một cụm ba bốn đơn vị Cortex-A55 cho hiệu quả. Công ty cho biết cấu hình mới này có bộ lập lịch nhiệm vụ thông minh để tăng hiệu năng đa lõi lên 15% so với Exynos trước đó. Các kết quả lõi đơn sẽ lên đến 20% và cung cấp hiệu suất năng lượng 40%.Samsung Galaxy J4 Plus chính hãng giá rẻ chỉ từ 2 triệu


Modem LTE-Advanced Pro là một bước khác hướng tới các chipset 5G với tốc độ đường xuống 2 Gbps, nhưng công ty đã ngăn cản việc sử dụng thuật ngữ tiếp theo trong thông cáo báo chí. Thông số kỹ thuật bao gồm 8x CA và 316 Mbps đường lên. Giống như người tiền nhiệm của nó, Exynos 9820 dựa trên công nghệ 4x4 MIMO, 256-QMA và eLAA cho “tốc độ rực rỡ”.Về phía GPU, công ty đặt lõi Mali-G76 sẽ mang lại hiệu suất tăng 40% hoặc tiết kiệm 35% năng lượng, cho phép sử dụng lâu hơn các ứng dụng VR và AR. NPU là một đơn vị riêng biệt có thể làm cho bất kỳ AI nào xử lý nhanh hơn bảy lần. Trong thực tế, nó sẽ giúp máy ảnh để điều chỉnh các thiết lập cho xung quanh hoặc các đối tượng trong tập trung để cung cấp thông tin tốt hơn.


Samsung cho biết chipset dự kiến ​​sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, có nghĩa là nó sẽ được sẵn sàng cho sự ra mắt Galaxy S10, thường diễn ra trong Q1 2019.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sản phẩm iPhone 7 plus cũ có giá cực shock tại Di Động Thông Minh