1. Thương hiệu xuất xứ
Mỗi thương hiệu đều có những công ghệ độc quền riêng để thu hút người dùng, cùng với đó là chất lượng và giá́ trị thương hiệu đã tạo nên, vì vậy Khi lựa chọn một chiếc smartphone điều bạn nghĩ đến đầu tiên thường là chọn thương hiệu nào. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn như Apple, Samsung, Sony, Nokia, LG, MI…2. Hệ điều hành
Có rất nhiều hệ điều hành dành riêng cho dế yêu như : IOS, Android, Windown phone, Đen berry OS, Firefox OS… nhưng hiện có 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android. IOS nổi tiếng với sự ổn định và hiệu năng cao thì Android lại có thế mạnh về sự đa dạng vì có tính tùy biến cao và có nhiều biến thể. IOS chỉ dành riêng cho Apple nhưng với Android bạn có rất nhiều thương hiệu để lựa chọn.

3. Kích thước, tỷ lệ, độ phân giải màn hình
Smartphone ngày nay rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng màn hình, bạn có thể lựa chọn kích thước từ 4.7 inch cho đến 6.4 inch. Bạn cũng có thêm lựa chọn về kiểu dáng như màn hình viền cong lần đầu xuất hiện trên Samsung galaxy S6 edge hay màn hình vô cực trên Samsung galaxy Note 8. Một điều rất quan trọng Khi bạn chọn màn hình cho điện thoại di động đó là độ phân giải, có nhiều lựa chọn độ phân giải cho màn hình từ 480p đến 8k với công nghệ màn hình LCD, TFT, AMOLED, SUPER AMOLED… Với xu hướng năm nay những dế yêu hàng đầu của các hãng, màn hình thường có tỷ lệ 18 : 9 thay cho tỷ lệ 16 : 9. Với tỷ lệ màn hình 18 : 9 Smartphone sẽ có màn hình lớn hơn nhưng bề ngang vẫn nhỏ gọn giúp người dùng thoải mái hơn Khi sử dụng.

Cách xử lý khi màn hình ipad bị hỏng

4. Máy ảnh
2 năm về trước các hãng điện thoại chạy đua nhau về tăng độ phân giải của camera (Mpx). Nhưng rồi người dùng nhận ra Mpx cao chưa chắc đã cho ra những tấm hình đẹp, mà những công nghệ như auto forcus, chống rung quang học, lấy nét lazer… mới quyết định những điều đó. Máy ảnh trước cũng rất quan trọng để cho bạn những bức ảnh selfie đẹp, bạn có thể có những camera trước có độ phân giải lên đến 16Mpx và có cả đèn flash như trên Sony Xperia XA Ultra, Samsung galaxy A5 2017…

Mẹo vặt giúp bạn màn hình chính oppo

5. Thông số kỹ thuật
Thông số kỹ thuật cho ta biết được sức mạnh của dế yêu, các bạn cần chú ý tới 3 thông số chính đó là CPU, Ram và bộ nhớ trong. Rất nhiều lựa chọn CPU cho từng phân khúc, các bạn có thể chọn chíp của các hãng Qualcom, Mediatek, Samsung, Intel… tùy theo nhu cầu các bạn có thể chọn thiết bị di động̣ dùng chíp 2 lõi, 4 lõi hay 8 lõi cũng với đó là xung nhịp từ 1.2 Ghz đến 2.4Ghz. CPU mạnh nhất hiện nay là Snapdragon 835 của Qualcom với 8 lõi và xung nhịp lên đến 2.35 Ghz.