Bên cạnh việc lựa chọn một hệ thống tổng đài nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng gọi tới công ty thì hiện nay những doanh nghiệp đang quan tâm tới việc mình nhận được ưu điểm gì khi sử dụng tổng đài đó, đây chính là tiêu chí thứ hai khi công ty tiến hành lựa chọn một hệ thống tổng đài nào đó.

Vậy tại sao công ty của bạn không sử dụng tổng đài 1800, tổng đài này có thể đáp ứng được mọi yêu cầu mà bạn mong muốn. Để hiểu vì sao tổng đài này đem đến khá nhiều điểm tốt như vậy thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Tăng lượt gọi của khách hàng tới doanh nghiệp của bạn

Khi dùng tổng đài 1800 này người gọi tới sẽ không phải trả cưới mà doanh nghiệp sẽ trả cho khoản cước phí này. bởi thế đứng từ khía cạnh người sử dụng mà xem xét thì hệ thống tổng đài điện thoại 1800 sẽ thu hút khách hàng hơn so với hệ thống tổng đài điện thoại 1900.

lap dat tong dai dien thoai

Khi gọi đến tổng đài điện thoại 1900 thì mọi cước phí cuộc gọi đều do khách hàng thanh toàn còn khi khách hàng gọi tới tổng đài 1800 bằng số điện thoại cố định thì đơn vị của bạn phải chịu cước phí là 600đ/phút còn khi khách hàng gọi tới tổng đài bằng số điện thoại di động thì công ty của bạn phải chịu cước phí là 1000đ/phút.

Một số ưu điểm khác cho đơn vị của bạn với tổng đài 1800

Điểm cộng đầu tiên mà tổ chức của bạn nhận được đó là tăng doanh thu cho doanh nghiệp bởi vì khi khách hàng có thể thoải mái gọi đến công ty mà không phải lo về giá cước thì hệ thống này sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn bởi thế khách hàng sẽ gọi tới đơn vị đông hơn. Tuy nhiên có một hạn chế là doanh nghiệp của bạn cũng phải trả một khoản cước phí không nhỏ để thanh toán cước phí cho cuộc gọi.

Khi sử dụng đầu số 1800 số tổng đài của đơn vị của bạn sẽ được khách hàng dễ dàng nhớ hơn so với các dịch vụ tổng đài khác. Khi khách hàng muốn đặt hàng sẽ dễ dàng gọi đến tổng đài mà không phải tìm kiếm bất kì đâu để tra số điện thoại tổng đài của tổ chức của bạn.

tổng đài điện thoại

Hơn nữa đầu số 1800 còn giúp đỡ doanh nghiệp của bạn tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng họ sẽ chú ý , quan tâm hơn nữa với tổ chức của bạn. Khi có nhiều khách hàng gọi tới thì nhân viên của bạn sẽ dễ dàng tư vấn yên tâm rằng không bỏ lở bất kì cuộc gọi nào của khách hàng, sẽ đem tới sự hài lòng cho khách hàng.