Thưa những thầy thuốc, phá thai bằng thuốc có quan hệ được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn mà nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đang chọn lựa. Tuy nhiên, sau khi thực hành chị em cần có những cân nhắc để đảm bảo được sức khỏe của chính mình. Đặc biệt, là cân nhắc về vấn phá thai bằng thuốc có quan hệ được không Để giúp chị em bảo vệ được an toàn cho bản thân, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa hoàn cầu sẽ tương trợ thông tin cho chị em về vấn đề đó trong bài viết này.

trước hết, các thầy thuốc chuyên khoa tại phòng khám đa khoa hoàn cầu lưu ý rằng việc phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên cần phải có sự chỉ dẫn, hỗ trợ của thầy thuốc chuyên khoa chứ không nên tự ý mua thuốc dùng.

phá thai bằng thuốc bao lâu thì được quan hệ? Nếu chị em thực hành phá thai bằng thuốc ở cơ sở y tế như tại phòng khám đa khoa hoàn cầu thì việc phá thai sẽ diễn ra một cách an toàn nhất. Sau khi thực hành các bác sĩ sẽ hẹn lịch khám để rà tránh trường hợp sót thai và tư vấn kỹ lưỡng cho chị em việc vệ sinh, sinh hoạt hay thời gian quan hệ dục tình trở lại sau khi phá thai bằng thuốc

Vậy, phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không? Nên quan hệ sau khi uống thuốc phá thai chí ít 1 tháng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bác sĩ chuyên khoa tại đa khoa hoàn cầu khuyên chị em tốt nhất nên quan hệ sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc ít nhất 1 tháng.

Nhiều chị em có nghĩ suy sau khi phá thai bằng thuốc từ 7-10 ngày, hiện tượng chảy máu ra từ âm đạo không còn nữa là có thể thực hành quan hệ lại là một điều sai lầm. vị với tác dụng của thuốc, thai nhi bong khỏi niêm mạc tử cung, tống thai nhi ra ngoài là dấu hiệu cho thấy tử cung của thai phụ chịu những tác động và thương tổn chính bởi vậy cần một thời gian dài hơn 1 tháng mới có thể hồi phục trở lại.

Nếu sau khi thực hành phá thai bằng thuốc, chị em sớm quan hệ dục tình trở lại sẽ gây nên những biến chứng như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa: sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc cơ quan sinh dục của chị em vẫn chưa bình phục, sức đề kháng của thân yếu. Chính do vậy, nếu quan hệ sớm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên những bệnh lý phụ khoa.

Nguy cơ mang thai trở lại rất cao: sau khi thực hành phá thai cũng chính là lúc chị em bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Niêm mạc tử cung của chị em hoàn toàn có thể tái tạo và rụng trứng. Do đó, khi quan hệ sau khi phá thai mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Vậy, phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không? Quan hệ dục tình sớm sau khi phá thai bằng thuốc dễ gây viêm nhiễm phụ khoa

Sức khỏe suy giảm: thân nữ giới rất yếu, mất nhiều máu sau khi phá thai bằng thuốc. Chính nên chi, thời gian này chị em cần ngơi nghỉ và bồi dưỡng để lấy lại ý thức và thể chất. Nếu vội vàng quan hệ, sức khỏe chị em dễ dàng suy giảm trầm trọng.

Vô sinh: tử cung chưa có thời kì để hồi phục, thành tử cung mỏng và yếu, quan hệ sớm khiến tử cung càng thương tổn, đặc biệt là khi có hành vi quan hệ thô bạo. Những điều này sẽ dẫn đến tình trạng dễ xảy thai cho những lần sau và gây nên nguy cơ vô cơ cho chị em.

Hy vọng với những gì mà các bác sĩ chuyên khoa tại đa khoa hoàn cầu san sẻ về phá thai bằng thuốc quan hệ có sao không thì chị em cần lưu ý để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mình. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoai 028 3923 9999 hoặc truy cập website: https://dakhoahoancau.vn/để được tư vấn ngay.