Độ 1 là hiện trạng nhẹ nhất của bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung – căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa cơ bản ở phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 cần sớm được nhận biết và chữa trị kịp thời để tránh nhóm bệnh chuyển sang tình trạng nặng hơn gây ra phần lớn biến chứng nguy hại.Viêm lộ tuyến cổ tử cung là nếu cổ tử cung bị lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm. Nhóm bệnh được chia làm 3 tình trạng.
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 1: vùng lộ tuyến chiếm dưới1/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: khu vực lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung
– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: khu vực lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung
Dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1
Là mức độ nhẹ nhất của bệnh, các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 chưa được rõ rệt, rất hay bị nhầm lẫn với các nhóm bệnh khác. Một số dấu hiệu giúp con gái nhận thấy thường là:
– Ngứa, nóng rát vùng kín nam.
– Khí hư ra đa số bất thường, có màu sắc lạ, có khả năng là màu trắng đục, màu vàng hoặc vàng xanh, có thể kèm theo mùi hôi khó chịu.
– Đau rát khi quan hệ tình dục, đau tức vùng bụng dưới.
– Kết quả kiểm tra soi cổ tử cung cho nhận thấy, vùng lộ tuyến bị tấy đỏ, chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
Không nên chủ quan viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1
Dù hiện trạng 1 là tình trạng nhẹ nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung song con gái cũng không nên chủ quan điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, không nên để bệnh lý diễn biến nghiêm trọng hơn và gây các biến chứng khó lường, nguy hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
Cụ thể, bệnh lý gây nên tác động tới sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục của chị em. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 hiện tượng không được nhận biết sớm và hỗ trợ chữa bệnh kịp thời nhóm bệnh sẽ tiến triển gây viêm lộ tuyến độ 2, 3 dẫn đến tác hại nguy hiểm: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn, nguy hiểm hơn tăng khả năng gây nên ung thư cổ tử cung.
Vì thế, khi phát hiện nhận thấy các dấu hiệu của bệnh, đàn bà nên nhanh chóng đến những trung tâm chuyên khoa chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị. Với việc chữa trị ở giai đoạn này, người bệnh có khả năng được chỉ định sử dụng thuốc (thuốc đặt, thuốc uống, bôi, tiêm), hiện tượng tăng tiết dịch rất nhiều có khả năng áp dụng cách đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.
Trong quá trình chữa bệnh bệnh lý, phái đẹp cần tuân theo đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn.

Có thể bạn quan tâm: u nang buồng trứng có nguy hiểm không