Nếu mà tự mình đi du lịch Moc Chau lần thứ nhất, ắt hẳn các bạn có lẽ vướng không ít vất vả.
Dưới đây là những tin tức, kiến thức bổ ích giúp ích các bạn có được những kinh nghiệm tuyệt vời nhất.
Thời điểm phù hợp dành cho đến Moc Chau
Mùa xuân: lúc những hoa đào, bông hoa mận nở rộ, mang lại 1 sắc hồng đằm thắm, dịu nhẹ trong các ngày mùa xuân là trung bình tháng một – 2. Mùa những hoa ban trắng muốt nở, đem đến một không gian thuần khiết là tới tháng ba.
Mùa đông: Từ tháng 10 đến tháng mười hai, không khí Mộc Châu chớm trở rét, chính là thời gian bung nở của bông cải, bông dã quỳ.
Cách thức đi tới Moc Chau
Các bạn có thể lựa chọn xe máy cũng như xe ô tô hay xe khách đi Moc Chau, cách Hà Nội trung bình 200 cây số.
Đối với xe khách: bạn nên mua vé xe ở bến xe Yen Nghia hoặc My Dinh. Trung bình 120K – 160.000đồng chính là mức giá vé.
Xe máy cũng như ô tô tự lái: bạn di chuyển theo chặng đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân rồi sau đó chạy theo đường Láng Hòa Lạc, sau đó tiếp tục di chuyển dọc quốc lộ 6 rồi sau đó đến Cao Phong – Xuan Mai. Ở giữa Mai Châu Hòa Bình, mọi người đã có thể nhìn thấy hình ảnh của Moc Chau Son La bên dưới chân mỗi người điểm cột cờ.
Các địa điểm du lịch ở Moc Chau Son La
Doi che trai tim
Nổi danh với những đồi chè xanh, trải xa dài tít tắp trải qua các ngọn đồi là Tại Moc Chau. Lừng danh trong số đấy là đồi chè Mộc Sương Mộc Châu nằm ở khu vực Tan Lap Moc Chau 1 và Tân Lập 2. Cùng bạn bè checkin những bức hình cực thơ mộng cũng như đầy hấp dẫn, được hít thở mùi hương của những đồi lá chè xanh rờn, buông mình vào ở trong ko gian thiên nhiên thư giãn.
Tân Lập Mộc Châu
Bởi vì thung lũng bông hoa mận trắng thanh khiết, mùa xuân, Tân Lập Mộc Châu đặc sắc. Đến mùa hạ thì cho ra quả chín mọng, các hoạt động diễn ra thu hoạch quả mận tổ chức tấp nập.
Dinh nui Pha Luong Moc Chau
Được mệnh danh như là mái nhà của Moc Chau Son La, nổi danh cùng việc tham gia trekking cùng người dân địa phương là Đỉnh núi Pha Luông Mộc Châu. Khi đứng trên đỉnh của núi Pha Luong, vươn góc nhìn xuống phía bên dưới. Cả một miền không gian phủ đầy huyền bí, hoang sơ, tự nhiên các bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy.