Bệnh viêm phế quản phổi là bệnh lý góp mặt tương đối ở trẻ không lớn, đặc biệt trong mùa lạnh. Để hạn chế tình cảnh bệnh của trẻ, một số bậc phụ huynh cần có những hiểu biết về bệnh lý này để chữa, điều điều trị và phòng bệnh cho trẻ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giả đáp một vài thông tin về viem phe quan phoi o tre so sinhDấu hiệu viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Khi trẻ nhỏ bị bệnh viêm phế quản phổi thường có những triệu chứng sau:

Ở giai đoạn khởi phát trẻ thường có các hiện tượng như húng hắng ho, sổ mũi, hắt hơi. Nếu chữa trị sớm trong thời gian này, bệnh có khả năng khỏi được.

Ở giai đoạn toàn phát: Khi bệnh chuyển nặng hơn, trẻ sẽ có một vài triệu chứng viêm phế quản phổi rõ rệt hơn. Trẻ không to bị viêm phế quản thường ho nhiều, xuất hiện nhiều đờm đặc. tăng cường nữa, ở thời gian toàn phát, trẻ sẽ dính sốt cao, nặng có thể mắc sốt co giật và tím tái da mặt.

Vì đó, một số bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao tình cảnh của con em mình. Khi trẻ có hiện tượng không bình thường cần đưa trẻ đến trung tâm y tế trị bệnh.

Bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ là một bệnh lý có diễn biến khá nhanh và phức tạp. bởi đó, khi trẻ có hiện tượng viêm phế quản phổi cần điều trị sớm và triệt để cho trẻ.

Nhiều tình huống trẻ bé mắc viêm phế quản phổi không được chữa bệnh đúng biện pháp đã gây cho các biến tướng rất tác hại như xẹp khí phổi, suy hô hấp, nặng hơn có thể gây tử vong.

Điều chữa trị viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Đối với bệnh viêm phế quản phổi ở trẻ không lớn cần chữa bệnh sớm và trị bệnh khỏi hẳn cho trẻ. Và tùy vào từng trường hợp của trẻ không to sẽ có phương án chữa bệnh khác nhau.

Xem thêm: tre bi viem phe quan phoi

Đối với trẻ dính viêm phế quản phổi thể nhẹ:

Đối với trường hợp trẻ mắc viêm phế quản phổi thể nhẹ có nguy cơ chữa trị tại nhà cho trẻ bằng đơn thuốc điều trị viêm phế quản phổi cho trẻ bởi vì thầy thuốc chuyên khoa kê đơn. Khi trị bệnh cần tuân theo lời khuyên của thầy thuốc.

Đồng thời, cần kết hợp những phác đồ như vỗ rung, hút đờm và có chế độ chất bổ khoa học đối với trẻ. Cần giữ môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và khói thuốc lá cho trẻ.

Đối với trẻ bị viêm phế quản phổi thể nặng:

Đối vưới tình huống trẻ bị viêm phế quản phổi thể nặng nên đưa bé đến phòng khám kiểm tra và điều điều trị.

Bên cạnh đó cần theo dõi sát sao với trẻ dính bệnh viêm phế quản phổi.