Samsung Galaxy j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng là lỗi thường xảy ra, không chỉ xảy ra trên Samsung điện thoại di động khác cũng hay xảy ra. Tất nhiên, trong khi sử dụng di động bạn sẽ chẳng muốn smartphone của mình bị những hư hỏng nào trong quá trình sử dụng. Với Khách hàng Samsung j7 prime cũng vậy, dù không mong muốn thì chiếc điện thoại di động của bạn vẫn có thể gặp phải sự cố hư hỏng mặt kính màn hình như lỗi đen màn hình mặt kính. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, bởi sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên smartphone được nữa.
>>> thay màn hình j7 prime hà nội
Những nguyên nhân Galaxy j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng là do đâu? Tham khảo những nguyên nhân chính khiến j7 prime bị đen

Khi Samsung j7 prime bị lỗi đen màn hình, bạn sẽ nhận thấy tại máy các dấu hiệu sau: màn hình cảm ứng bị đen và không hiển thị điều gì mặc dù máy vẫn phát ra âm báo cuộc gọi, tin nhắn bình thường. Hoặc máy đang sử dụng bỗng nhiên mặt kính màn hình bị tối đen lại vầ bật không lên được. Việc màn hình cảm ứng Samsung Galaxy j7 prime bị đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn. Bởi bạn không thể sử dụng và liên lạc được với người khác bằng điện thoại di động của mình được nữa.
Samsung j7 prime bị đen màn hình cảm ứng do đâu?

Trước khi muốn khắc phục tình trạng Galaxy j7 prime bị đen lớp màn hình cảm ứng, Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chính gây ra bởi lỗi này. Tình trạng này chủ yếu do nguyên nhân sau gây ra:
– Khách hàng vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy khiến màn hình cảm ứng Samsung Galaxy j7 prime bị tối đen.
– Bộ bo mạch điều khiển màn hình bị hư do các sự cố rớt hay va đập mạnh, di động ngấm nước hay tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
– Có thể là do smartphone bị hết sạch pin nên không kích nguồn điện thoại được.
– Pin di động bị chai đã khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại di động.
– Nút nguồn điện thoại di động đã hỏng khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng smartphone đã không mở nguồn lên được.
>>>ép kính j7 prime
Khắc phục Galaxy j7 prime bị đen lớp kính màn hình ra sao?
Sạc điện thoại
– Có thể là do smartphone của bạn đã hết sạch pin nên lớp kính màn hình bị đen là không lên nguồn được. Bạn thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử, có thể sẽ khắc phục được dấu hiệu này.
Chỉnh độ sáng cho màn hình cảm ứng
Nếu điện thoại của bạn bị đen màn hình nhưng vẫn có chuông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến thì có thể là do bạn đang để độ sáng trên điện thoại di động ở mức thấp nhất. Hoặc để điện thoại tại chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động nên khi trời tối thì màn hình không hiển gì mà chỉ có màu đen tối thui. Bạn hãy điều chỉnh lại độ sáng trên điện thoại có thể sẽ khắc phục được triệu chứng này.
Reset lại hệ thống
– Reset là là việc rất cần thiết lúc này để bạn khỏi động lại toàn bộ hệ thống. Đây được xem là một trong những cách làm tối ưu nhất cho những lỗi phần mềm này để sửa chúng.
– Để Reset hệ thống trên chiếc điện thoại Galaxy J7, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy. Nếu việc này không có tác dụng thì bạn hãy thử Restore bằng cách nhấn giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” sau đó nhấn phím “Nguồn” trên máy. Nhưng nên nhớ phải sao lưu giữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên máy.
Kiểm tra lại điện thoại
– Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại di động có bị rơi vỡ rơi vỡ hay chịu tác động nào nữa không, nếu điện thoại di động chịu tác động từ bên ngoài thì khả năng cao là hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này buộc phải thay linh kiện mới cho máy.
Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Galaxy j7 prime bị đen màn hình thì tốt nhất hãy mang máy đến trung tâm sữa chữa chữa uy tín để được khắc phục và thay thế lớp kính màn hình Samsung j7 prime mới. Vì khi màn hình cảm ứng bị hư nặng nếu không khắc phục kịp thời thì rất dễ khiến smartphone của bạn bị hư nặng thêm.