Khi Apple vừa ra mắt iphone 6,6 plus thì màn hình cảm ứng của 2 siêu phẩm này là điều được bàn tán nhiều nhất tại thời điểm đó. Với kích thước mặt kính màn hình, màn hình iphone 6/6 plus có thể nói lớn nhất từ trước đến nay trong các đời iPhone.
Vậy màn hình mặt kính của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thực sự "Chất Lượng" so với các siêu phẩm mặt kính màn hình Retina của các dòng điện thoại trước.?
Hãy cùng Viettopcare tìm hiểu chính xác về màn hình cảm ứng iPhone của Apple nhé.!

Nói về màn hình cảm ứng iPhone 6, thì iPhone 6 được sản xuất từ Foxconn nhà cung cấp mặt kính, màn hình iPhone lớn nhất trên thế giới, iPhone 6 đã trang bị cho mình màn hình 4.7 inch, với độ phân giải Retina HD. Khả năng hiển thị của iPhone 6 phải nói là rất tuyệt vời, từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng màn hình cảm ứng.
Cấu tạo của màn hình cảm ứng iPhone 6 nếu hiểu theo cách đơn giản thì nó chỉ có 3 lớp riêng biệt gồm: lớp màn hình cảm ứng LCD, Cảm ứng và mặt kính cảm ứng. Nhưng nếu tìm hiểu sâu vào thì cấu tạo lớp màn hình cảm ứng sẽ gồm nhiều lớp riêng biệt nhưng nó có quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu được cầm trên tay chiếc iPhone 6 với màn hình cảm ứng hiển thị rất đẹp cùng màu sắc tuyệt vời này bạn cảm nhận rằng nó đẹp hơn mặt kính màn hình iPhone 5s rất nhiều và điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn đối với kích thước khủng của mẫu máy mới này. Apple đã nâng cấp, cải tiến chất lượng cùng độ phân giải của màn hình mặt kính iPhone 6 (1344x750 pixels) cao hơn so với iPhone 5s (1136x640 pixels) nhưng không đáng kể. Tuy vậy mà mật độ điểm ảnh của iPhone 6 ngang ngửa iPhone 5s là 326ppi.
Bên cạnh đó thì lớp màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus được Apple cải tiến với nhiều nâng cấp cực kỳ đáng giá thứ nhất là kích thước màn hình và độ phân giải vượt trội. Sử dụng mặt kính màn hình 5.5 inch IPS LCD, màn hình mặt kính hiển thị tốt ở ngoài trời với độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Cùng độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel).
Bên cạnh đó do kích thước lớn nên người sử dụng rất dễ bất cẩn làm rớt, vỡ luôn mặt kính cảm ứng, lớp màn hình cảm ứng và hiện tại giá thành sửa mặt kính , ép kính hoặc sữa chữa màn hình cho chiếc iPhone 6 Plus này cũng khá cao. Vì vậy hãy đến với Trung tâm Viettopcare để kiểm tra và sữa chữa chữa với mức phí đối thiểu nhất nhé.
Và dưới đây bạn có thể xem chi tiết hơn về màn hình cảm ứng và độ phân giải lớp màn hình cảm ứng và hệ thống vi xử lí của iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus dưới đây nhé.

Từ khi ra mắt iPhone cho đến nay, iPhone không ngừng được cải tiến từ mẫu mã đến các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không vì thế mà iphone tránh khỏi những lỗi màn hình thường gặp, và iphone 6 cũng không nằm ngoài tình trạng này. Các lỗi lớp màn hình cảm ứng thường gặp:
  • · mặt kính màn hình bị đơ, loạn, không phản hồi.
  • · mặt kính màn hình xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc.
  • · mặt kính màn hình có hiện tượng dựt, nhấp nháy.
  • · màn hình có điểm sáng, điểm chêt, chảy mực (lổ đen vũ trụ)
  • · lớp màn hình cảm ứng bị vỡ, rơi vỡ.

>>> thay kính iphone 6 hà nội
Nguyên nhân là do đâu?
· Lỗi do nhà sản xuất. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng những chính sách phù hợp.
  • · Khách hàng vô tình làm rớt máy, để tiếp xúc với nước khiến cho nước hoặc hơi nước ngấm vô màn hình.
  • · Máy để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc đôi lúc cũng làm cho lớp màn hình cảm ứng hiển thị một cách khó khăn tạo nên hiện tượng dựt hay nhấp nháy.
  • · Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi mặt kính màn hình là do bạn mua máy đã bị thay màn hình cảm ứng "linh kiện", không chính hãng.
  • · Sử dụng các dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nguồn điện không ổn định, làm cho mặt kính màn hình đơ, không lên và tắt đột ngột.
  • · Để trong tui xách hoặc túi quần bị các vật nhọn, cứng cấn vào dẫn đến trường hợp hỏng mặt kính màn hình nhưng không để lại dấu vết

>> thay mặt kính iphone 6 zin
Nếu lớp màn hình cảm ứng xài bị loạn, lúc đơ lúc không có thể xảy ra 2 trường hợp: đơ do lớp kính màn hình hoặc do Main. Hãy đên Viettopcare để kiểm tra, và sửa chữa với giá phù hợp nhé
Còn những trường hợp sọc, chảy mực, vỡ hoặc rơi vỡ mặt kính màn hình quá nặng khả năng cảm ứng không còn thì phải thay mặt kính màn hình nhé.