Nhiều khả năng Samsung Galaxy S9 sẽ là thiết bị trước nhất trên thế giới được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hiển thị.

Synaptics, công ty chịu bổn phận xử lý dữ liệu mặt kính trên hàng triệu trackpad của laptop và màn hiển thị điện thoại sáng ý mới đây vừa chính thức niêm yết việc thiết kế hàng loạt cảm biến vân tay dưới mà hình.Công nghệ này có tên là Clear ID. Cách hoạt động của nó không khác gì với những gì chúng ta vẫn thường thấy trên các mẫu smartphone đời cũ trước khi Galaxy S8 hay Apple iPhone X xuất hiện. bên cạnh đó, Clear ID sẽ làm mọi thứ trở thành gọc hơn khi bạn chỉ cần chạm vào một vị trí xác định trên màn hình để tiến hành xác thực, và cá biệt nó có tốc độ nhanh gấp đôi so với công nghệ nhận biết khuôn mặt.

Đã công bố tròn một năm kể từ khi Synaptics có công bố trước nhất của mình về bộ cảm biến quang học FS9100. Tại thời khắc đó, phát hiện của họ chỉ được coi như một bước đột phá về công nghệ hơn là một siêu phẩm thực tế sẽ được ra mắt sớm.

Và chính sự kiện này đã làm dấy lên những lời đồn thúc đẩy tới gã khổng lồ xứ Kim Chi cùng mẫu flagship Galaxy S9 sẽ công bố rò rỉ vào đầu năm tới. Theo đó nhiều người cho rằng Galaxy S9 sẽ là thiết bị trước tiên được trang bị cảm biến vân tay trên màn hiển thị nhờ thành quả mà Synaptics vừa đạt được

Samsung muốn tạo ra một chiếc điện thoại có màn hình tràn cạnh, không viền nhưng và không còn cách nào khác, hãng buộc phải di chuyển cảm biến vân tay của máy ra phía phía sau nếu muốn giữ lại nó trên thiết bị của chính mình. Đó là lúc cảm biến vân tay trên màn hiển thị vẫn còn là thứ gì đó quá xa xăm, ngoài tầm với nhưng với tình hình hiện tại, Samsung có thể thay đổi điều này bởi vị trí của cảm biến vân tay trên các mẫu falgship của họ chưa bao giờ được review cao kể từ sau khi bị đặt ở mặt sau lưng máy, cạnh camera

Theo diễn đạt của Synaptics, Clear ID FS9500 đã đi vào thời đoạn làm đại trà và sẵn sàng phục vụ cho 5 đại gia công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay. Đó có khả năng là Apple, Samsung, Huawei, Oppo/ Vivo hoặc Xiaomi. Bên cạnh Samsung, Xiaomi cũng có thể sẽ trở nên một trong 5 nhà cung cấp của Synaptics trong thời gian tới bởi hãng điện tử Trung Quốc này rất biết cách nâng cao những công nghệ mới nhất cho những sản phẩm của chính mình, cá biệt dòng sản phẩm Mi Mix hiện tại đang là những thiết bị thích hợp nhất để trang bị Clear ID.

>>> Xem thêm: một số lưu ý khi thay pin iPhone 8

Tạm gác lại việc phán đoán những cái tên nào sẽ thực sự trở thành nhà cung cấp của Synaptics với Clear ID, điều mà chúng ta quan hoài bây giờ cũng như phần nhiều đảm bảo đó là cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ thực sự bùng nổ trong năm 2018 tới.

Chúng ta sẽ có một thiết bị di động phần lớn hoàn hảo đúng nghĩa: màn hình tràn cạnh, viền bezel siêu mỏng và quan yếu hơn hết là chúng có cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. người tiêu dùng theo đó cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc làm quen và cầm nắm nó như một phương thức bảo mật chính, phục vụ cho việc mở khóa máy, chính xác tính sổ v.vCác hãng Trung Quốc trắng trợn ra smartphone y hệt iPhone X

có nhẽ Tim Cook sẽ phải giật thột và đặt câu hỏi lý do chiếc smartphone Boway Notch này lại trang bị từng đường nét và đường nét y sì iPhone Ten tới vậy.

Trung Quốc nổi danh với nhiều nhà sản xuất smartphone danh tiếng như Huawei, Xiaomi, Oppo nhưng đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều hãng sản xuất “nhái” vô cùng trắng trợn và đáng lên án

không những các chiếc điện thoại của Apple, Samsung phải "chào thua" mà thậm chí ngay cả những thiết bị của các hãng nội địa cũng bị nhái lại không thương tiếc.

Kể từ các thế hệ iPhone trước đây và nay là Apple iPhone X, không gì có khả năng làm khó được các hãng thiết kế này, thậm chí ngay cả thời điểm iPhone X chưa ra mắt đã ra mắt nhiều nguyên mẫu y sì tại thị trường Trung Quốc.

Và Boway Notch chỉ là một trong số ít những “anh em song sinh” vừa tìm thấy của iPhone 10 tại thị trường Trung Quốc

Không giống như chiếc Hotwav Symbol S3 của hãng Hotwonder đã lộ diện chính thức tại một hội chợ điện tử toàn cầu, loạt smartphone Boway Notch của hãng Boway chỉ xuất hiện trong một sự kiện nội bộ

Máy có sản xuất rất nhiều giống hệt với các đường nét bo cong, màn hiển thị tràn cạnh hay dải đen được ví là “tai thỏ” của iPhone X. dù rằng vậy, phần viền máy còn khá dày.

đương nhiên máy không hề trang bị công nghệ nhận mặt gương mặt 3D và phải chuyển vị trí cảm biến vân tay ra phía sau. Là chiếc điện thoại nhái lại nên Boway Notch rõ ràng khó có khả năng chạy iOS mà chỉ là Android.

hiệu năng và giá bán của máy chưa được tiết lộ. Sau Boway Notch, thật khó để đoán được liệu iPhone 10 có thể tìm thấy thêm những người anh em khác hay không