Chúng ta đều hiểu cái cảm giác khó chịu khi case máy tính cũ của mình bỗng nhiên bị chạy chậm hơn bình thường và hầu như ko hoạt động mà chẳng cần lý do. Tại sao máy tính để bàn lại chậm đến vậy? Và làm thế nào để khắc phục được vấn đề này?

- Gỡ bỏ cài đặt những phần mềm ko được sử dụng
Những tệp tạm thời có thể làm giảm tốc độ máy tính và tương tự như vậy các chương trình không được dùng thường xuyên cũng có thể làm vậy.
- Thường xuyên xóa các tệp tạm thời
Các file tạm thời được thu thập và lưu lại trong ổ cứng của máy tính,khi số lượng các tệp này tăng lên đáng kể chúng có thể làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều. Do đó hay xóa một cách an toàn khỏi thư mục "Temp" và sau đó làm sạch thư mục "Recycle Bin" sau khi xong việc.

- Cập nhật phần mềm thường xuyên
Những cập nhật này mang đến sự cải tiến đáng kể cho phiên bản phần mềm mà bạn đang dùng. Chúng có thể giải quyết được các vấn đề bạn đang gặp phải, do đó hãy chắc rằng bạn luôn cập nhật phần mềm của mình khi có cơ hội bạn hãy làm theo nhé và chắc chắn bạn có thế giúp máy tính của mình có thể thể đạt được 60-100% tốc độ tối đa đó.
- Xóa những tệp không cần thiết

Bất kỳ tập tin nào có dung lượng lớn như một bộ phim mà bạn không còn để mắt đến nữa, hãy những bức ảnh mà bạn không còn cần tới, hoặc những bài hát bạn không còn nghe... đều có thể gây cản trở cho hoạt động của máy và chắc chắn nên bị loại bỏ.

Và hãy nhớ đừng quên làm sạch thùng rác sau khi xong việc!