Iphone 6s plus bị đơ cảm ứng hiện nay là một tình trạng thường xuyên xảy ra và có rất nhiều người hỏi về vấn đề này. Đây là một vấn đề gây nhức nhối cho mọi người khi sử dụng điện thoại hằng ngày, gây ra nhiều khó khăn khi sử dụng điện thoại cho công việc hay giải trí mà màn hình cứ hay bị đơ cảm ứng làm cho chúng ta không thể thao tác gì trên điện thoại. Như vậy thì nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iphone 6 bị đơ cảm ứng là do đâu, có cách nào để có thể khắc phục được tình trạng này này là không, hôm nay chúng tôi chia sẽ cho mọi người biết về vấn đề này. Vì thế hãy theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6s plus bị đơ cảm ứng

-Sử dụng một miếng dán màn hình quá dày, hoặc miếng dán màn hình đã bị trầy xước quá nhiều nên làm giảm sự cảm ứng khi thực hiện.

-Sử dụng quá nhiều các ứng dụng cùng một lúc hay có quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trên máy khiến cho máy bị đơ màn hình và làm cho việc cảm ứng không được thực hiện được nữa.

-Làm rơi điện thoại nhiều lần gây ra các ảnh hưởng trên màn hình máy khiến nó bị hư hỏng nên xảy ra tình trạng đơ cảm ứng khi sử dụng.

-Điện thoại bị rơi vào nước sẽ khiến cho các linh kiện bị oxy hóa và gây ra các hư hỏng trong máy nếu không kịp thời khắc phục.

-Lỗi từ bên phía của nhà sản xuất Apple, đây là một trường hợp ít khi xảy ra vì đã được kiểm tra kỹ trước khi đưa đến tay người dùng.

-Mua các sản phẩm cũ không rõ nguồn gốc cũng là một nguyên nhân vì có thể đã bị tráo đổi linh kiện màn hình dớm cho bạn nên khi sử dụng một thời gian ngắn sẽ gây ra tình trạng bị lỗi.

2.Cách khắc phục iphone 6s plus bị đơ cảm ứng hiệu quả

-Kiểm tra điện thoại có bị đơ cảm ứng do miếng dán màn hình hay không bằng cách tháo miếng dán màn hình ra và thực hiện cảm ứng trên điện thoại, nếu vẫn thực hiện bình thường thì lỗi do miếng dán màn hình vì thế bạn cần thay một miếng dán màn hình khác là được.

-Gặp phải lỗi xung đột phần mềm khiến cho máy bị đơ cảm ứng thì bạn chỉ cần thực hiện Restore lại máy là có thể hoàn toàn khắc phục được tình trạng này.

-Điện thoại bị vô nước thì cần tắt nguồn và đem đến các trung tâm để được khắc phục cho bạn được hiệu quả, không nên để ở nhà và tự mình khắc phục vì dễ gây phát sinh lỗi dẫn tới việc máy bị hư hỏng và hư luôn cả máy.

-Nếu như bạn xác định được lỗi do phía nhà sản xuất thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành của Apple để được đổi mới sản phẩm cho bạn sử dụng khi máy còn trong thời gian bảo hành.

-Còn khi lỗi này do màn hình của bạn đã cũ và hư hỏng thì cần phải thay màn hình iphone 6s plus zin mới để được khắc phục mốt cách triệt để cho bạn yên tâm sử dụng điện thoại.

Một khi đã thực hiện hết những cách trên mà không thể khắc phục được iphone 6s plus bị đơ màn hình thì hẵn là điện thoại của bạn đã bị lỗi về phần cứng, lúc này khó mà có thể xác định được nguyên nhân từ đâu mà ra, vì cần phải kiểm tra toàn bộ máy thì mới có thể xác định được nguyên nhân giúp cho chúng ta có được một cách khắc phục phù hợp.

Vì vậy khi gặp phải các lỗi trên máy iphone 6s plus thì hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như là Thuận Phát Mobile để được kiểm tra chính xác lỗi và được tư vấn cách khắc phục hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101